CHUYÊN TRANG THÔNG TIN Ô TÔ ĐIỆN TẠI VIỆT NAM

Liệu trong tương lai Mercedes-Benz sẽ sản xuất xe điện giá rẻ của riêng mình ?

Mercedes-Benz đang nỗ lực hết sức để biến xe điện trở thành trụ cột chính của hãng trong tương lai. Tại triển lãm ô tô IAA diễn ra gần đây ở Munich, Đức, Mercedes đã giới thiệu concept CLA phiên bản điện, cho thấy chiến lược phát triển xe điện hạ giá của hãng.

Ola Källenius, CEO Mercedes-Benz cho biết chi phí sản xuất ô tô điện vẫn cao hơn so với xe xăng. Tuy nhiên, hãng đang nỗ lực tối ưu hóa các khoản chi phí để mang lợi nhuận xe điện gần ngang với xe xăng. Mục tiêu của Mercedes là trong những năm tới, chi phí xe điện sẽ được giảm đáng kể để phủ khắp mọi phân khúc thị trường.

Theo đó, Mercedes sẽ bắt đầu sản xuất CLA điện vào năm 2023 và tung ra thị trường vào năm 2025. Đây chính là nỗ lực cắt giảm chi phí phát triển quy trình, tạo ra một mẫu xe điện giá phải chăng hơn cho người tiêu dùng. Pin cho CLA điện sẽ được CATL và ACC cung cấp, với mục tiêu giảm chi phí pin đáng kể.

Với chiến lược này, Mercedes hy vọng sẽ đưa xe điện vào tầm tay người dùng nhiều hơn, đồng thời biến chúng thành sản phẩm chủ lực trong tương lai. Đây chính là một tín hiệu tích cực cho ngành công nghiệp xe điện toàn cầu.

TH (phapluatxahoi.kinhtedothi.vn)

Hình ảnh Yêu xe

Yêu xe

Đang cập nhật...

Xem gì ?

Bạn quan tâm